[Bv199] Hãy để chúng tôi chăm sóc sức khỏe cho doanh nghiệp bạn

Một doanh nghiệp vững mạnh đòi hỏi phải có những nhân viên giỏi. Nhưng nếu nhân viên của bạn không ở trong tình trạng sức khỏe tốt nhất thì doanh nghiệp không thể vận hành hiệu quả được. Khám sức khỏe doanh nghiệp (KSKDN) là một trong những phương pháp không những đảm bảo sức khỏe cho người lao động (NLĐ) mà con giúp duy trì năng suất của doanh nghiệp. Đừng nên xem các khoản tiền khám sức khỏe cho nhân viên là khoản chi, mà hãy nghĩ rằng đó là khoản đầu tư, giúp cho doanh nghiệp đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Lợi ích của khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp

Bảo vệ sức khỏe NLĐ: Môi trường lao động là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe cho dù bạn đang làm bất cứ ngành nghề gì. Theo một số khảo sát mới nhất về các trường hợp bệnh ung thư mới được phát hiện, đa phần đều có nguyên nhân xuất phát từ môi trường làm việc của họ như khói bụi, hóa chất công nghiệp,… Bên cạnh đó, tỉ lệ mắc phải các bệnh về xương, khớp thoái hóa, tim mạch,… cũng gia tăng vì thói quen ngồi lâu một chỗ của dân văn phòng. Việc sử dụng máy tính nhiều cũng có ảnh hưởng đến mắt và thần kinh. Khám sức khỏe doanh nghiệp giúp phát hiện được bệnh sớm, giúp NLĐ biết được tình trạng sức khỏe của bản thân, để có chế độ chăm sóc sức khỏe phù hợp.

• Bảo đảm lực lượng lao động: Mỗi NLĐ trong doanh nghiệp đều là một mắc xích quan trọng. Nếu họ không được đảm bảo sức khỏe thì sẽ xảy ra tình trạng nghỉ việc, dây chuyền bị đình trệ, gây ảnh hưởng đến cả một tập thể doanh nghiệp. Vì vậy, việc đảm bảo sức khỏe của NLĐ còn giúp ổn định được lực lượng lao động.

• Nâng cao chất lượng lao động: Khi có sức khỏe tốt, NLĐ mới có thể giữ vững và nâng cao năng suất công việc của bản thân, đặc biệt với những công việc lao động trí óc thì việc có sức khỏe tốt giúp họ có thể sáng tạo, tìm ra những ý tưởng tốt nhất, gia tăng hiệu quả công việc

• Giảm chi phí chăm sóc sức khỏe cho NLĐ: Việc khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp giúp phát hiện được bệnh sớm, đồng thời điều trị kịp thời giúp giảm chi phí cho NLĐ

• Thu hút thêm nguồn nhân lực trình độ cao: Khi ứng tuyển vào một vị trí tại doanh nghiệp, ngoài những mức lương mà NLĐ mong muốn đạt được, thì khám sức khỏe của doanh nghiệp là một vấn đề rất được mọi người quan tâm. Thông qua đó việc có những chính sách khám sức khỏe hợp lý phù hợp cho NLĐ giúp doanh nghiệp có thể thu hút thêm nhiều lao động có chất lượng cao cho mình.Khám sức khỏe định kỳ giúp người lao động phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp

Lựa chọn gói khám

Lựa chọn gói KSKDN dựa vào đặc thù nghề nghiệp

Để lựa chọn được gói KSKDN phù hợp thì bắt buộc phải dựa vào yếu tố tính chất ngành nghề, lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động. Bởi mỗi ngành nghề, lĩnh vực sẽ có một tính chất đặc thù nghề nghiệp riêng. Tính chất, đặc thù riêng này sẽ là điều kiện tiềm ẩn của rất nhiều bệnh lý nghề nghiệp.
Do đó, để phòng ngừa nguy cơ mắc phải, nên bạn xem xét tính chất doanh nghiệp của mình thuộc vào nhóm nào. Ví dụ như: thường xuyên làm việc với máy tính hay phải sử dụng sức để mang vác vật nặng, phải đứng nhiều hay sử dụng giọng nói nhiều,…Với mỗi nhóm khác nhau, bạn có thể bổ sung một số danh mục cần thiết cho hợp lý.

Lựa chọn gói KSKDN dựa vào ngân sách, nhu cầu

Không phải doanh nghiệp nào cũng đều có ngân sách và nhu cầu giống nhau. Với những doanh nghiệp với ngân sách không quá nhiều có thể bỏ bớt một số danh mục khám không cần thiết. Thay vào đó chỉ xây dựng những danh mục phù hợp và cần thiết giúp phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp.
Một số doanh nghiệp với nguồn ngân sách dư dả thì hoàn toàn có thể chọn nhiều danh mục khám khác nhau. Tuy nhiên vẫn cần lưu ý nên chọn danh mục có liên quan để gói khám sức khỏe doanh nghiệp có thể đánh giá chính xác sức khỏe hiện tại của nguồn nhân lực.

Gói Khám sức khỏe doanh nghiệp bao gồm những gì

Hiện nay tại Bệnh viện 199 đã triển khai trên 50 gói khám phù hợp với từng nhóm khách hàng, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Theo đó, một gói khám sức khỏe tổng quát cơ bản cho doanh nghiệp bao gồm:

- Khám lâm sàng tổng quát bao gồm: Khám Nội tổng quát; tai mũi họng; răng miệng, qua đó đánh giá một số bệnh lý về răng miệng, tai mũi họng, bệnh lý tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết…

- Cận lâm sàng (gồm xét nghiệm máu, nước tiểu): Thông qua một số xét nghiệm thường quy để phát hiện tình trạng bệnh lý. Xét nghiệm máu sinh hóa nhằm kiểm tra chỉ số đường, mỡ, chức năng thận, men gan; xét nghiệm huyết học nhằm kiểm tra số lượng hồng cầu, bạch cầu, công thức bạch cầu, tiểu cầu; đánh giá chức năng gan; tổng phân tích nước tiểu,…

- Chẩn đoán hình ảnh: Các chẩn đoán hình ảnh như chụp X Quang (lồng ngực, cột sống cổ, cột sống thắt lưng, khung chậu,… tùy theo đặc điểm và yếu tố nguy cơ từng người), Chụp CT scan 256 dãy, Siêu âm 4D Doppler tim màu, Đo độ đàn hồi gan (Fibroscan)... siêu âm ổ bụng; siêu âm tuyến giáp, siêu âm tuyến tiền liệt đối với nam và siêu âm vú, siêu âm đầu dò đối với nữ…

- Thăm dò chức năng: Điện tâm đồ, đo chức năng hô hấp, nội soi tai mũi họng,...


Lợi ích khi sử dụng khám doanh nghiệp tại bệnh viện 199

Việc lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe cho doanh nghiệp ảnh hưởng gián tiếp đến chất lượng của doanh nghiệp. Bệnh viện 199 đảm bảo đáp ứng các nhu cầu về chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất cũng như giá thành phải chăng cho các doanh nghiệp.
Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua Bệnh viện 199:

- Đội ngũ y bác sĩ có trình độ, chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực KSKDN.
- Nhiều gói khám sức khỏe phù hợp cho các doanh nghiệp khác nhau
- Quy trình khám chữa bệnh khoa học, khép kín, nhanh chóng tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp.
- Giá cả hợp lý
- Hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ tốt nhất cho công tác khám chữa bệnh.
- Sau khám được tư vấn chế độ sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe
- Thông tin sức khỏe của khách hàng được lưu lại trên hệ thống, tạo thuận lợi cho những lần tái khám.

Hơn bao giờ hết, Bệnh viện 199 ý thức được phòng bệnh cho người lao động là hết sức cần thiết, vì vậy bệnh viện luôn chú trọng, quan tâm đặc biệt đến vấn đề này. Việc khám sức khỏe cho cho người lao động không những giúp cho chính họ nâng cao được sức khỏe, mà còn giúp doanh nghiệp gia tăng sản xuất, phát triển vượt bậc trong tương lai.

benhvien199.vn